Bài test trắc nghiệm tính cách DISC online

Hiểu sâu hơn về bản thân và những người khác thông qua bài kiểm tra test trắc nghiệm tính cách DISC (D.I.S.C) Của Test nhanh 3S!

Test nhanh iq 3s cung cấp cho mọi người bài trắc nghiệm tính cách DISC online thông qua các câu hỏi liên quan đến yếu tố DISC. Từ đó đánh giá kết quả một cách chính xác để bạn hiểu rõ hơn về chính mình và người khác. Hiện nay đây là phương pháp hiệu quả có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi để đáp ứng nhu cầu khám phá tính cách mỗi người. 

Sự ra đời của DISC

DISC là viết tắt các tính cách của con người và được sử dụng như là bài đánh giá các yếu tố khác. Nhà khoa học tạo ra sản phẩm trí tuệ này với hệ thống rất nhiều tính cách, dựa trên cơ sở thực tiễn và phán đoán chính xác để nghiên cứu. DISC căn cứ dựa trên các phương pháp đã được phát triển thành công để nắm bắt được tính cách, mục đích thông qua hành vi cụ thể. 

Bài trắc nghiệm tính cách DISC online cung cấp cho các chuyên gia sự bao quát, mọi mặt của mỗi người khi họ thực hiện hành động, giao tiếp hay là những suy nghĩ trong đầu. Bài kiểm tra này được lựa chọn phổ biến và hiệu quả nhất trong các phương pháp để định dạng chính xác nhất thông tin liên quan đến hồ sơ. 

DISC ra đời thời gian khá dài và đủ sự tin tưởng từ những người tham gia và khám phá bài đánh giá này. Các kết quả cuối cùng hầu hết đều khiến mọi người bất ngờ về sự chính xác và khả năng nắm bắt tính cách cá nhân. 

Giải thích thuật ngữ DISC

Cụm từ viết tắt DISC sẽ được sử dụng phổ biến, thay thế tên gọi cụ thể là bài test trắc nghiệm tính cách trực tuyến. Các chuyên gia đã lựa chọn 4 tính cách nổi bật và xuất hiện nhiều của con người để làm tiêu chuẩn đánh giá gồm:

  • “D” viết tắt của từ Dominance, có nghĩa là thống trị.
  • “I” viết tắt của từ Influence, có nghĩa là sự ảnh hưởng.
  • “S” viết tắt của từ Steadiness, có nghĩa là kiên định.
  • “C” viết tắt của từ Compliance, có nghĩa là tuân thủ.

Người có tính cách “D”

Thường những người mang tính cách thống trị có bản lĩnh cao trong mọi việc, thông qua cụm từ này có thể thấy được tham vọng hoàn thành tốt. Người có tính cách “D” hầu hết là thủ lĩnh, người đứng đầu, chỉ đạo nên sẽ không quan trọng nhiều về quá trình thực hiện. Mục tiêu hướng tới là kết quả cuối cùng có thỏa mãn hay không và rất tự tin về sức mạnh, tài năng của mình.

Người có tính cách “I”

Đối với tính cách ảnh hưởng này thể hiện sự cởi mở, hướng ngoại nhiều hơn, luôn chú trọng việc giao tiếp và tạo lập mối quan hệ với người khác. Trong công việc biết cách tiếp thu và thay đổi theo sự góp ý tích cực. 

Ngoài ra, có xu hướng cập nhật tình hình mới, có thể ảnh hướng những hành vi từ xung quanh tùy vào tần suất và thói quen của họ. Đặc biệt, khả năng thuyết phục cũng được ghi nhận và đánh giá cao tỷ lệ thành công. 

Người có tính cách “S”

Người có tính cách kiên định có xu hướng được người xung quanh tin tưởng và làm việc cũng như thực hiện các hành vi một cách chân thật. Trong cuộc sống và công việc rất thẳng thắn góp ý để phát triển mối quan hệ. 

Những cá nhân này phù hợp với nghề nghiệp cần yếu tố đàm phán, tư vấn và là đối tác đáng tin cậy. Ngoài ra luôn kiên định với ý kiến và quyết định của mình đưa ra. 

Người có tính cách “C”

Đây được các chuyên gia đánh giá là người luôn nêu cao sự chính xác, đặt ra quy tắc cho bản thân. Phong cách làm việc nghiêm túc, đề cao về năng lực và quá trình thực hiện. Ngoài ra khi đưa ra quyết định đều căn cứ theo các yếu tố khách quan, mục tiêu. Vì vậy mà có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, cảnh giác trước lời nói không tin tưởng.

Bản chất mỗi người đều có sự xuất hiện của 4 tính cách gồm thống trị, ảnh hưởng, kiên định, tuân thủ và tùy vào cá nhân mà sẽ có phần nổi trội hơn. Có người đã biết và xác định phong cách hành vi của mình để phát huy nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp chưa biết rõ để thay đổi. 

Tính cách nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm tùy vào hoàn cảnh bộc lộ. Nếu cùng so sánh 2 người dưới một góc độ giống nhau, cùng một trong 4 yếu tố trên sẽ thấy sự khác biệt và chênh lệch về số điểm.  

Mục đích ra đời của DISC

Hiện nay hệ thống câu hỏi DISC được sử dụng để giúp bản thân thay đổi theo hướng tích cực trước sự tư vấn và đánh giá của các chuyên gia. Đây được gọi là công cụ đánh giá tính cách cá nhân hiệu quả, từ đó vận dụng vào các kỹ năng trong cuộc sống và môi trường làm việc. 

Mục đích phát triển của DISC để xác định phong cách thực hiện hành vi thông qua 4 yếu tố tính cách trên. Nhân vật tạo ra sản phẩm này là nhà tâm lý học tài ba – William Moulton Marston, luôn muốn đưa ra nhiều phương pháp hoàn thiện mỗi con người. 

Đối tượng hướng tới của hệ thống DISC đa dạng gồm những người mong muốn biết tính cách chủ yếu của bản thân để có định hướng thay đổi một cách phù hợp. Ngoài ra các cá nhân xác định phong cách, tính cách để phát huy và tối đa hóa sức mạnh, khả năng vào công việc và đời sống. 

Bài trắc nghiệm tính cách DISC online là miễn phí, tạo điều kiện tối đa cho mọi người khám phá bản thân, phát triển những ưu điểm và khắc phục điểm yếu. Đồng thời thông qua sự tham gia của đông đảo đối tượng giúp các chuyên gia tập trung và phân chia nhóm cá nhân theo tiêu chí đáp ứng mục tiêu.

Sự ảnh hưởng của bài test DISC đến mỗi người

Hầu hết các tổ chức trên thế giới đều đã hoặc đang sử dụng hình thức đánh giá này, kể cả cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức tư nhân lớn nhỏ. Điều này sẽ giúp tác động sự tích cực đến mối quan hệ công việc và cuộc sống giữa chính các tổ chức này với cá nhân trong sự quản lý. Qua đó, giúp mọi người hiểu nhau hơn, làm việc hiệu quả. Sau đây là một số tác dụng có thể thấy rõ:

Nhận thức rõ hơn về bản thân

Sau khi hiểu biết rõ phong cách hành vi của mình, cá nhân này sẽ có những thay đổi mang tính tích cực hơn. Từ các thông tin, kết quả hồ sơ DISC mang lại sẽ thể hiện cách thức bạn xử lý và đối diện với các mâu thuẫn, xung đột ra sao. 

Nguyên nhân, yếu tố nào khiến mối quan hệ trở nên gay gắt và không có tiếng nói chung. Từ đó, đưa ra hướng giải quyết phù hợp với tình huống.

Nâng cao tình thần đoàn kết

Hồ sơ DISC có tác dụng lớn trong việc nâng cao tinh thần đoàn kết làm việc nhóm, được các doanh nghiệp áp dụng nhiều. Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công, phát triển hay đi xuống của một tổ chức. Các kết quả thông tin từ bài kiểm tra sẽ giúp các thành viên tìm được tiếng nói chung, giao tiếp hài hòa và hiểu về nhau hơn.

Biến mâu thuẫn thành điều tích cực

Một vai trò quan trọng của hồ sơ DISC được các chuyên gia đánh giá cao đó chính là biến các mâu thuẫn trở thành cơ hội để phát triển. Các xung đột trong cuộc sống và công việc được xem như là các bài học, thử thách. Nếu vượt qua thì tổ chức đó chắc chắn sẽ thành công và đạt hiệu quả cao khi đưa ra quyết định chung.

Hỗ trợ hoạt động marketing

Lợi ích này từ bài trắc nghiệm tính cách DISC online phù hợp với loại hình kinh doanh tác động trực tiếp đến khách hàng. Cá nhân tham gia sẽ có cơ hội vận dụng kết quả vào các tình huống, giúp nhanh chóng kết nối suy nghĩ và mong muốn của nhau. Đây từng là chiến lược được các công ty lớn sử dụng cho các dự án với mục tiêu hiểu được tâm lý của khách hàng và đưa ra tư vấn phù hợp.

Nâng cao kỹ năng quản lý

Tác dụng này cho thấy đối tượng nên tham gia các bài test là người lãnh đạo trong tổ chức, người làm công việc quản lý. Hồ sơ DISC sẽ giúp họ biết cách làm việc, tác động tới nhân viên, cấp dưới một cách hài hòa. Đồng thời, hiểu hơn về mong muốn, cách thức kết nối mà những người xung quanh hướng tới, tạo môi trường đoàn kết, hoạt động hiệu quả.

Huấn luyện hiệu quả hơn

Đối tượng tham gia có thể là huấn luyện viên và học viên, thông qua khảo sát. Đánh giá bằng hồ sơ DISC không phải cung cấp thông tin để có sự phán xét nhau, điều này sẽ giúp hệ thống đào tạo phù hợp hơn với tính cách của học viên.

Điều gì thúc đẩy bạn đến với bài test DISC?

Trong cuộc sống và quá trình làm việc, tự nhận thức khả năng và hiểu biết tính cách của bản thân là con đường dẫn đến thành công. Nếu cá nhân thực hiện hành vi một cách vô thức dễ đến tình trạng chán nản và thất bại. 

Khi xác định động lực giúp bạn phấn đấu, đồng thời sẽ luôn có cách tìm ra những khó khăn ngăn cản bước đi đến thành công. Sau khi biết kết quả và được các chuyên gia đánh giá, cá nhân sẽ biết cách biến những thói quen và tính cách chưa thật sự tích cực thành điểm mạnh phù hợp với cuộc sống. 

Đối tượng bài trắc nghiệm tính cách DISC online là dành cho bất kỳ ai có mong muốn khám phá bản thân. Nó sẽ giúp bạn nhận thức được sự hiểu biết và mục tiêu của chính mình. Từ đó, có thể đưa ra những định hướng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, tìm kiếm những khía cạnh mới. 

Đặc biệt, vận dụng hồ sơ DISC sẽ cực kỳ hiệu quả trong môi trường tập thể, đoàn kết làm việc nhóm. Để mọi người hiểu nhau hơn, tìm cách giải quyết mâu thuẫn. Các đánh giá từ hệ thống bài kiểm tra này có tác dụng hữu ích trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng, đào tạo chuyên môn cho nhân viên. Đồng thời, dự trù các phản ứng và cảm xúc của khách hàng.  

Cơ cấu bài kiểm tra DISC

Bài trắc nghiệm tính cách DISC online được chia làm 28 nhóm và có 4 câu. Người tham gia chỉ cần giữ một tâm trạng thoải mái và lựa chọn câu trả lời phù hợp với bản thân nhất trong khoảng thời gian từ 5-10 phút. Đây không phải bài kiểm tra về năng lực, không có kết quả đúng sai, nên không nên cảm thấy gánh nặng hay áp lực quá.

  • Nghiên cứu lựa chọn trong mỗi nhóm bốn các mô tả.
  • Lựa chọn một đáp án có phần mô tả bạn thấy là phù hợp nhất.
  • Suy nghĩ và nghiên cứu ba lựa chọn còn lại của cùng 1 nhóm.
  • Lựa chọn một mô tả có tỉ lệ ít giống với bạn nhất.

Trong các nhóm có 4 mô tả, bạn nên lựa chọn 1 phương án phù hợp nhất và 1 phương án ít phù hợp nhất để bài đánh giá có tỉ lệ chính xác cao.

Kết luận

Trắc nghiệm tính cách DISC online giúp nhiều đối tượng tìm hiểu về tính cách, hành vi của những người xung quanh. Hồ sơ DISC là phương án giải quyết phù hợp cho môi trường tập thể, để mọi người hiểu tâm lý và suy nghĩ của nhau. Từ đó có những kế hoạch, dự án có sử dụng phương pháp này để nắm bắt tâm lý khách hàng, thúc đẩy tổ chức ngày càng phát triển.