Bài Kiểm Tra Trắc Nghiệm Test EQ Miễn Phí 2021

Chỉ số EQ

Dưới đây là bài kiểm tra EQ (Chỉ số thông minh cảm xúc) với các câu hỏi tâm lý.

EQ LÀ GÌ?
Chỉ số EQ test viết của Emotional Quotient. Chỉ số thông minh cảm xúc EQ là một thuật ngữ được để đo sự thông minh về mặt cảm xúc và cảm nhận của một người.

Mô hình cảm xúc Năng Lực (ability EI model) và cảm xúc Đặc Điểm (trait EI model) được chấp nhận rộng rãi và phổ biến nhất trong những tài liệu khoa học hiện tại về lĩnh vực này. Vì thế các bài kiểm tra trắc nghiệm EQ test cũng chủ yếu dựa trên 2 mô hình nghiên cứu này này.

Bắt đầu làm bài


BÀI TRẮC NGHIỆM TEST EQ FREE ONLINE!

1. Bạn đang ở trên một chuyến bay và đột nhiên máy bay rung lắc mạnh. Bạn sẽ làm gì trong tình huống này?
2. Bạn đưa một nhóm trẻ 4 tuổi đến công viên, một bé gái trong số đó bắt đầu khóc bởi vì đám trẻ không chịu chơi với nó. Bạn sẽ làm gì?
3. Tưởng tượng rằng bạn là một nhân viên bán bảo hiểm đang gọi điện cho các khách hàng tiềm năng của mình. 20 người liên tiếp cúp máy giữa chừng và khiến bạn thấy nản. Bạn sẽ làm gì?
4. Bạn là người quản lý trong một tổ chức về sự bình đẳng dân tộc. Bạn tình cờ nghe được 1 người kể 1 câu chuyện hài hước nhưng lại mang tính phân biệt chủng tộc. Bạn sẽ làm gì?
5. Bạn đang cố gắng can ngăn 1 người bạn cãi nhau với 1 người khác vì anh này vừa điều khiển xe cắt ngang đầu xe của các bạn rất đáng trách. Bạn sẽ làm gì?
6. Bạn và vợ/chồng cãi nhau to tiếng. Cả hai người đều đang rất bực, trong cơn nóng giận, 2 người đã xúc phạm nhau. Bạn nghĩ điều tốt nhất nên làm ở đây là gì?
7. Bạn được lãnh đạo một đội nhóm đang cố tìm ra một giải pháp cho 1 vấn đề nhức nhối tại công ty. Đầu tiên bạn sẽ làm gì?
8. Con trai 3 tuổi của bạn quá nhút nhát, đa cảm và pha lẫn một chú sợt sệt khi đến những nơi mới có người lạ từ khi mới sinh ra. Bạn sẽ làm gì?
9. Trong nhiều năm bạn muốn học lại một nhạc cụ mà bạn từng chơi khi còn bé. Bây giờ, vui là chính, bạn bắt đầu và bạn muốn sử dụng thời gian học một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ làm gì?
10. Bạn là một sinh viên với một hy vọng nhỏ nhoi là được điểm A môn toán. Nhưng bạn vừa phát hiện ra là giữa kỳ được C. Bạn sẽ lam gì?
11. Bạn là một sinh viên liệu bạn có đi làm thêm hay không nếu gia đình KHÔNG thực sự khó khăn?
12. Bạn còn trẻ liệu bạn có muốn đi du lịch đó thật nhiều không?
13. Bạn và một người bạn xã giao của mình không cùng quan điểm trong một vấn đề bạn sẽ:
14. Nếu như bạn cảm thấy thầy giáo hoàn toàn sai bạn có tranh luận không?
15. Liệu một người ghét bạn cố ý xúc phạm bạn nặng nề và làm bạn rất tức giận bạn sẽ làm gì?
16. Bạn nghĩ thế nào về LGBT? Bạn có kỳ thị giới tính thứ 3 không?
17. Bạn luôn muốn thắng trong mọi cuộc tranh luận hay không?
18. Bố mẹ của bạn ép bạn theo học ngành mà họ muốn trong khi bạn thì không, khả năng cao bạn sẽ làm gì?
19. Nếu có người giỏi hơn bạn ở lĩnh vực đó chỉ trích bạn rằng bạn là người kém cỏi bạn sẽ:
20. Khi đến nhà người bạn của bạn chơi đột xuất, gia đình bạn của bạn mời bạn ở lại dùng bữa một cách nhiệt tình bạn sẽ: