Tự Kỷ Ám Thị Là Gì?

Test IQ 17.11.2021 Tin tức

Tự kỷ ám thị là một quá trình mà một cá thể của tiềm thức tâm trí để tin rằng cái gì đó hoặc có hệ thống riêng của người đó. Nó thường cho một mục đích nhất định. Điều này được thực hiện thông quá các phương pháp tự thôi miên hoặc khẳng định lặp lại liên tục. Nó cũng có thể được xem như một hình thức tẩy não tự gây ra. 

Tự kỷ ám thị là gì?

Tự kỷ ám thị có thể nhanh chóng được thực hiện thông qua những hình dung về điều mà cá nhân muốn tin tưởng. Thành công của nó thường tương quan với tính nhất quán của việc dùng và khoảng thời gian được sử dụng. Nó có thể được xem là một khía cạnh khác của cầu nguyện hoặc tự cổ vũ các cuộc nói chuyện nhỏ, thiền… 

Chủ đề này được thực hiện phổ biến nhất bằng cách trình bày tâm trí của người khác. Chúng có thể là thông qua vuốt ve, suy nghĩ lặp đi lặp lại cả về tích cực và tiêu cực. Chúng cứ diễn ra như vậy cho đến khi những suy tư đó trở nên nội tâm. Các học viên cũng thường hy vọng chuyển đổi suy nghĩ thành niềm tin, thực tế. 

Việc hình dung những biểu hiện của niềm tin, khẳng định nó bằng lời nói và suy nghĩ bằng tiếng nói bên trong của con người. Đây là những phương tiện điển hình để tác động đến tâm trí của người nào đó thông qua lặp đi lặp lại. Thường tự kỷ ám thị sẽ được coi là công cụ có chủ đích. Nhưng nó lại cũng có thể đề cập đến quá trình không chủ ý. Nhà tâm lý học Emile Coué cũng đã viết rất nhiều về lý thuyết và tính thực hành của chứng này.

Các ứng dụng của tự kỷ ám thị 

Những ứng dụng của chứng tự kỷ này có chủ đích nhằm thay đổi cách một người tin tưởng, suy nghĩ hoặc nhận thức. Nó có thể thay đổi hành vi của ai đó hoặc thay đổi cách cấu tạo vật lý, sinh lý. Một ví dụ là các cá nhân mỗi đêm sẽ đọc to tuyên bố mà họ đã viết. Sau đó họ sẽ lặp lại câu nói đó cho đến khi chìm vào giấc ngủ. 

Mọi người cho rằng những thay đổi đối với thói quen hằng đêm như vật hoặc việc làm tương tự sẽ tự động thu hút và tăng sự tự tin lên cao. Hơn hết bạn cũng có thể chiến thắng nỗi sợ hãi kéo dài suốt đời. Không có gì ngạc nhiên khi nghe ai đó loại bỏ được mụn cóc của mình bằng việc nói “Mụn cóc của tôi biến mất rồi”. 

Hiệu quả tương tự mà tự kỷ ám thị có thể đạt được cũng được nhìn thấy ở những cá nhân không cố gắng tự lập trình có ý thức. Những suy nghĩ sẽ chi phối và chiếm lĩnh tâm trí của một người nếu như thường xuyên xuất hiện trong khoảng thời gian dài. Nó cũng có thể huấn luyện tiềm thức của người nào đó theo những suy nghĩ.

Chứng tự kỷ ám thị được phân biệt với tẩy não hoặc thôi miên ở chỗ các ám thị được đưa ra trong những phiên họp từ nguồn cá nhân. Thay vì bạn phải bắt nguồn từ những đề xuất của người khác. 

Một số phương pháp để loại bỏ tự kỷ ám thị

Có rất nhiều cách để bạn loại bỏ chứng tự kỷ này. Dưới đây là các phương pháp phổ biến để loại cỏ tự tử ám thị: 

Làm sạch tinh thần trong 30 ngày

Ví dụ như bạn làm điều gì đó sai trái và tự nhận ra mình ngu ngốc như thế nào thì hãy nói ngay “Xóa”. Say đó bạn nên nói thêm một điều gì đó tích cực và hợp với hoàn cảnh. Bạn cũng có thể tự đưa ra cho mình một lời khuyên hỗ trợ trực tiếp với bạn.

Khi sử dụng phương pháp Silva, các bạn sẽ được dạy thêm sử dụng cụm từ “Hủy bỏ, hủy bỏ” để loại bớt những lời nói và suy nghĩ tiêu cực. Không quan trọng bạn sử dụng từ nào để phủ định, miễn là bạn làm điều đó. 

Sử dụng AFFIRMATION

Khẳng định có nghĩa là ngôn  ngữ khẳng định thì hiện tại được nếu tại ngôi thứ nhất. Các quy tắc cũng được áp dụng tương tự cho những kỹ thuật đề xuất tự động như cách bạn làm đối với khẳng định. 

Sử dụng lặp lại

Nếu bạn đang thực hiện cơ chế ăn kiêng tinh thần theo hướng dẫn trên. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về số lần bạn nói những điều tiêu cực và xúc phạm bản thân. Bạn cũng có thể chống lại chương trình phủ định với nhiều sự lặp lại. 

Nó nên được thực hiện một cách âm thầm và trong tâm trí riêng tư. Hoặc nói ra nếu bạn muốn để tìm tình hình phù hợp nhất. Việc sử dụng các công việc lặp đi lặp lại nhàm chán như một cơ hội để tự lập trình với gợi ý tự động. Nhiều người ưa thích sử dụng câu khẳng định trong lúc tắm, lái xe, máy bay… 

Sử dụng trực quan

Hình dung cũng là ngôn ngữ của tiềm thức. Tất cả các kỹ thuật và sức mạnh tâm trí đều phải sử dụng tính hình dung. Khi bạn hình dung bản thân đang làm điều gì đó đúng theo phương pháp khi được gợi ý. Đặc biệt là trong trạng thái Alpha. Điều này sẽ gây ấn tượng mạnh trong tiềm thức. Nhất là khi nó kết hợp tạo nên một chiến lược lập trình tư duy mạnh mẽ.

Áp dụng trạng thái Alpha của tâm trí

Hiển nhiên chúng ta vẫn đang tự lập trình cho mình mọi lúc, mọi nơi. Khi bạn đang trong tâm trí Alpha thì sóng não của bạn sẽ chậm lại và ảnh hưởng nhiều hơn đến chương trình tiềm thức của mình. Nếu như bạn biết các kỹ thuật tự thôi miên hoặc thiền định để tiến vào trạng thái thoải mái nhất thì hãy sử dụng chúng. 

Hoặc bạn chỉ cần nhắm mắt lại và thở ra trong vài phút đồng hồ. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng kỹ thuật này trong khi lái xe. Bởi điều này sẽ khiến bạn mất tập trung hoặc tầm nhìn.

Nguồn: https://testiq3s.com