Bật mí top 20 người thông minh nhất trên thế giới

Test IQ 05.12.2021 Tin tức

Người thông minh là người hay luyện não vì vậy chỉ số IQ của họ cao hơn người bình thường. Hôm nay Test Nhanh 3S sẽ đưa đến cho các bạn 20 người thông minh có chỉ số IQ cao nhất mọi thời đại!

Các bạn có thể thử sức qua bài TEST IQ online miễn phí này!

Xem thêm: Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam

Sự thông minh, sáng tạo đem đến cho mỗi người những lợi thế riêng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phát huy được ưu thế đó của mình. Có rất nhiều yếu tố khác nhau kết hợp cùng với sự thông minh để có được một cá nhân xuất sắc. Dưới đây là thông tin về top 20 người thông minh nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

20-nguoi-thong-minh-nhat-thoi-dai

Christopher Hirata christopher hirata
Thần đồng thiên văn học Christopher Hirata, người có chỉ số IQ 225, đã nổi tiếng ở tuổi 13 khi trở thành người chiến thắng trẻ tuổi nhất tại Olympic Vật lý Quốc tế năm 1996. Một năm sau, anh vào Học viện Công nghệ California.

Năm 16 tuổi, ông làm việc với NASA trong một dự án điều tra sự xâm chiếm của sao Hỏa, và năm 22 tuổi, ông nhận bằng Tiến sĩ vật lý tại Princeton.

Ông là giáo sư vật lý và thiên văn học tại Đại học Bang Ohio.

John Stuart Mill

John Stuart Mill được biết đến là nhà triết học về chính trị nổi tiếng ở thế kỷ 19. Ông là một trong những thành viên thuộc quốc hội Hoàng Gia Anh. Mill là học trò thân cận của triết gia Jeremy Bentham. Trong quá khứ ông tích cực ủng hộ chủ nghĩa vị lợi đồng thời phê phán sự kiểm soát không giới hạn của nhà nước. 

Theo tìm hiểu được biết điểm IQ mà người đàn ông này đạt được dao động từ 180-200. Năm 1859 Mill viết bài luận “Về tự do” nổi tiếng được nhiều người biết đến. Ông cho rằng tự do là một quyền cơ bản của con người và đã gây ra những tranh cãi trong dư luận lúc bấy giờ.

Christopher Hirata

Christopher Hirata được biết đến là thần đồng thiên văn học. Ông sở hữu chỉ số IQ 225, ở tuổi 13 Hirata đã xuất sắc giành được giải thưởng về Olympic Vật lý Quốc tế. Đây là một trong những người trẻ tuổi nhất có được danh hiệu này. Năm 1997, ông tham gia Học viện Công nghệ California.

Khi mới lên 16 tuổi Hirata đã được công tác và làm việc cùng với NASA. Đó là dự án điều tra sự xâm chiếm của sao Hỏa ở thời điểm hiện tại. Ở tuổi 22 người đàn ông này đã vinh dự nhận bằng Tiến sĩ vật lý tại Princeton. Hirata nổi tiếng trên vai trò giáo sư vật lý và thiên văn học tại Đại học Bang Ohio.

Emanuel Swedenborg

Nhà thần học và khoa học sinh ra ở thế kỷ 18 Emanuel Swedenborg là người nổi tiếng với những tư tưởng vượt thời đại. Ước tính IQ của người đàn ông này nằm trong khoảng từ 165 đến 210. Ông dành cả cuộc đời để có những đóng góp quan trọng cho khoa học tự nhiên. Ở tuổi 50 Swedenborg thức tỉnh tâm linh khi cho ra mắt tác phẩm “Thiên đường và địa ngục.”

Cuốn sách với nội dung chủ yếu miêu tả về thế giới bên kia. Các nhà khoa học cùng thời đại đánh giá rất cao về tài năng của Swedenborg. Ông từng tuyên bố mình có thể thăm thiên đường và địa ngục theo ý muốn. Nhà khoa học này có nhiều ý tưởng táo bạo về tâm Chúa và Chúa Kitô.

Ettore Majorana

Nhà vật lý người Ý Ettore Majorana nổi tiếng với những công trình nghiên cứu. Đó là khám phá khối lượng neutrino và các hạt hạ nguyên tử với trung hòa về điện. Qua đây tìm ra các phản ứng hạt nhân được tạo ra. Người đàn ông này có chỉ số IQ dao động từ 183 đến 200. Ông từ là giáo sư làm việc tại Đại học Naples trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên Ettore Majorana đã biến mất một cách đầy bí ẩn trong chuyến đi thuyền từ Palermo đến Naples. Đến nay vẫn chưa thể tìm thấy xác của nhà vật lý này. Dấu ấn đậm sâu để lại của ông cho đến hôm nay chính là các phương trình Majorana.

Voltaire

Voltaire là bút danh khác của Francois Marie Arouet. Ông sinh ra ở Paris vào năm 1694. Chỉ số IQ của nhà triết học và văn học này nằm trong khoảng từ 190 đến 200. Voltaire được biết đến là một nhà tư tưởng nổi tiếng ở Pháp trong những năm lúc bấy giờ. Quan điểm mà ông đưa ra chỉ trích sâu cay các nhà quý tộc với những châm biếm rõ rệt.

Nhà triết học người Pháp dành cả cuộc đời để bảo vệ sự khác biệt giữa khoa học tự nhiên và triết học. Một số bài viết của Voltaire đã kích vào các triết gia thành danh như Leibniz, Malebranche và Descartes.

William Shakespeare

Nghề nghiệp kiếm sống chủ yếu của Shakespeare là diễn viên và viết kịch. Ông sinh ra tại stratford-Upon-Avon vào năm 1564. Vở diễn nổi tiếng nhất của ông phải kể đến đó là Richard II”, “Henry VI” và “Many Ado About Nothing.”

William Shakespeare là một trong những nhà thơ nổi tiếng người Anh và “Bard of Avon”. Ông là chủ nhân của nhiều tác phẩm văn học có giá trị nhân văn sâu sắc. Chỉ số IQ của người đàn ông này ước tính là 210. Ông đã để lại nhiều tác phẩm kịch nói ăn khắc trên toàn thế giới.

Nikola Tesla

Nikola Tesla sinh năm 1856 sau một cơn bão rét ở vùng quê. Ông nổi tiếng khi phát minh ra cuộn dây Tesla và máy móc dòng điện xoay chiều. Số điểm IQ của nhà bác học này nằm trong khoảng từ 160 đến 310. Ông cùng với Thomas Edison đã để lại nhiều phát minh quan trọng cho nhân loại. Các dự án của Nikola Tesla được sự hỗ trợ đến từ JPMorgan.

Đây cũng chính là đơn vị hợp tác kinh doanh cùng người đàn ông này. Ông trình tiêu biểu nhất cho mối quan hệ này chính là Tháp Wardenclyffe của Tesla. Chiếc tháp là hệ thống liên lạc không dây xuyên Đại Tây Dương mà Tesla đã tạo ra. Tuy nhiên cái chết của ông khá đau đớn khi không có một xu dính túi tại khách sạn ew York vào năm 1943.

Leonhard Euler

Leonhard Euler được biết đến với vai trò là một nhà toán học và vật lý học người Thụy Sĩ. Ông sinh năm 1707 và tham gia học tập ở Basel. Người đàn ông này dành phần lớn sự nghiệp ở St.Petersburg và Berlin. Theo các thước đo chỉ số IQ của Euler nằm trong khoảng từ 180 đến 200.

Thuật toán thuần túy đã được Euler sáng lập và phát triển cho đến ngày hôm nay. Các phép tính tích phân đã được nhà bác học này nghiên cứu và là một thành công rất lớn. Đặc biệt ông còn là chủ nhân của cuốn “Giới thiệu trong Analysin Infinitorum”. Trí nhớ của Euler được đánh giá là rất tốt và có thể ghi nhớ cả một cuốn sách.

Galileo Galilei

Nhà thiên văn học nổi tiếng người Ý Galilei là chủ nhân của những phát minh của nhân loại. Ông là nhà triết học tự nhiên, nhà thiên văn học và nhà toán học với các công trình vĩ đại. Một số khái niệm khoa học như quán tính tròn và quy luật rơi của vật thể đã được người đàn ông này phát triển. Chỉ số IQ mà Galilei nắm giữ trong khoảng từ 180 đến 200 theo các thước đo khác nhau.

Khám phá nổi tiếng nhất của Galilei là Kính thiên văn đã phá hoại vũ trụ học của Aristotle. Đó là những phát hiện sao Kim có các giai đoạn giống như Mặt trăng và sao Mộc. Đặc biệt là nhận định trái đất quay xung quanh mặt trời khi về cuối đời giáp hội tố cáo ông là kẻ dị giáo. 

Carl Gauss

Carl Gauss là nhà toán học Đức vĩ đại nhất của thế kỷ 19 với những công trình đã tạo ra. Ông có nhiều đóng góp vào các lĩnh vực lý thuyết số, đại số, thống kê và phân tích. Người đàn ông này ước tính có chỉ số IQ trong khoảng từ 250 đến 300. Các nhận định của Carl Gauss có đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu điện từ học. 

Thomas Young

Thomas Young nổi tiếng trên vai trò là một bác sĩ và nhà vật lý học người Anh. Lĩnh vực mà ông có những đóng góp quan trọng đó là thị giác, ánh sáng, sinh lý học và ngôn ngữ. Các giải phẫu trên người, trong quan học đã được ứng dụng phổ biến cho đến ngày nay. Số điểm IQ mà Young nắm giữ trong khoảng từ 185 đến 200.

Đặc biệt Thomas Young đã có giải mã chính xác về hòn đá Rosetta. Khám phá quan trọng trong thấu kính của mắt người. Điều đó đã làm thay đổi hình dạng để tập trung vào các vật thể ở các khoảng cách khác nhau. Qua đây giúp ra được nguyên nhân của chứng loạn thị. 

William Sidis

William Sidis sở hữu chỉ số IQ dao động từ 200 đến 300 theo các phép đo khác nhau. Ngay từ khi lên 2 tuổi ông đã có thể tự đọc báo và gõ các chữ cái lên máy đánh chữ. Đặc biệt là việc gõ bằng cả ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Năm lên 9 tuổi Sidis được nhận vào học tại Harvard. Tuy nhiên sau đó trường không cho phép ông theo học vì cảm xúc chưa trưởng thành.

Sau đó Sidis lựa chọn theo học tại trường Tufts. Hai năm sau đó ông đã được  Harvard nhận vào chính thức. Trong những năm tháng đó Sidis liên tục nhận được sự quan tâm đến từ giới truyền thông. Tuy nhiên khi đang có những thành công ông lại chọn cách sống ẩn giật. Đáng tiếc khi Sidis đã qua đời ở tuổi 46 vì đột quỵ.

Gottfried Leibniz

Gottfried Leibniz nhà triết gia và nhà logic học người Đức nổi tiếng với sự thông minh và chỉ số IQ cao. Phát minh nổi tiếng nhất của ông là phép tính vi phân và tích phân. Leibniz đã cho ra mặt công thức mới của các định luật chuyển động vào năm 1676. Đó là động lực học được sử dụng để thay thế động năng với sự bảo toàn chuyển động. Ông có nhiều đóng góp trong lĩnh vực triết học, ngôn ngữ,…

Nicolaus Copernicus

Nhà toán học và thiên văn học người Ba Lan Nicolaus Copernicus là chủ nhân của những phát minh vĩ đại. Ông là người khám phá ra mô hình nhật tâm của vũ trụ. Đó là việc cho rằng mặt trời chứ không phải trái đất là trung tâm của hệ mặt trời. Điều này đã tạo ra cuộc cách mạng trong việc nghiên cứu vũ trụ. 

Chỉ số IQ của Nicolaus Copernicus nằm trong khoảng từ 160 đến 200. Tác phẩm nổi tiếng của ông phải kể đến đó là De Revolutionibus Orbium Coelestium. Tuy nhiên sau đó vào năm 1543 ông đã qua đời và để lại những di sản to lớn cho nhân loại.

Rudolf Clausius

Rudolf Clausius nhà vật lý và toán học người Đức với định luật thứ hai của nhiệt động lực học. Số điểm IQ mà ông sở hữu nằm trong khoảng từ 190 đến 205. Dựa trên những nghiên cứu Clausius đã coi nhiệt động lực học trở thành một ngành khoa học. 

Từ đó đặt ra thuật ngữ “entropy” và phát triển lý thuyết động học của các chất khí cho đến ngày nay. Các phân tử đã được nhà khoa học này tạo ra từ các nguyên tử hoán đổi với nhau. Từ đây là minh chứng cho những lý thuyết phân ly điện.

James Maxwell

James Maxwell được biết đến là một nhà vật lý toán học nổi tiếng người Scotland. Ông đã xây dựng nên lý thuyết cổ điển về bức xạ điện từ. Số điểm IQ mà ông sở hữu dao động từ 190 đến 205 theo các phép đo khác nhau. Maxwell cũng chính là người đặt nền móng cho lý thuyết lượng tử. Nhờ đó ông được nhiều người tôn kính trong đó có cả Einstein. 

Isaac Newton

Isaac Newton là cái tên quen thuộc với người dẫn trên toàn thế giới. Ông là chủ nhân của định luật hấp dẫn và nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng. Nhà vật lý và toán học người Anh có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nhân loại. Đặc biệt là công cuộc cách mạng thế kỷ 17. 

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci sinh ngày 15 tháng 4 năm 1452 tại Anchiano nước Ý. Ông được biết đến với vai trò là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư, nhạc sĩ, nhà toán học, kỹ sư. Đồng thời ông còn là nhà phát minh, nhà giải phẫu học, nhà địa chất học, nhà vẽ bản đồ, nhà thực vật học và nhà văn. Vinci quả là một người đại tài với những phát minh vĩ đại.

Cho đến hiện nay Leonardo da Vinci là một trong số ít những người đại tài nhất. Điểm số IQ của ông ước tính trong khoảng từ 180 đến 220. Tuy nhiên các công trình nổi tiếng nhất mà ông đã để lại đo là các bức tranh. Đặc biệt là những đổi mới công nghệ như máy bay, xe bọc thép và năng lượng mặt trời. 

Albert Einstein

Nhà khoa học người Đức Albert Einstein nổi tiếng với các lý thuyết vật lý chính xác. Ông sở hữu chỉ số IQ ước tính nằm trong khoảng từ 205 đến 225. Công trình có dấu ấn đậm sâu nhất cho đến hiện tại đó là công thức tương đương khối lượng-năng lượng E = mc 2.

Hiện tại phương trình này vẫn được ứng dụng nhiều trong thực tế với tầm quan trọng. Trong quá khứ Einstein đã nêu rõ nguyên lý tương đối và mạnh mẽ để bác bỏ lý thuyết lượng tử. Nhà bác học này đã qua đời năm 1955 và hưởng thọ 76 tuổi.

Johann Goethe

Johann Goethe là nhà khoa học nổi tiếng người Đức với các công trình nghiên cứu. Các phát hiện quan trọng trong lĩnh vực hóa học đã được ông phát triển. Einstein coi Johann Goethe là “người cuối cùng trên thế giới biết mọi thứ”. Các lý thuyết về sự tiến hóa của con người đã được ông tìm ra. 

Chỉ số IQ mà Johann Goethe sở hữu ước tính nằm trong khoảng từ 210 đến 225 theo các thước đo khác nhau. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ thuật ông còn là nhân vật vĩ đại nhất của văn học phương Tây. Đặc biệt là trong vở kịch thơ năm 1808 của Faust.

Lời kết 20 người thông minh nhất trên thế giới

Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về top 20 người thông minh nhất mọi thời đại. Đây đều là các cá nhân đã có những đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển của nhân loại. Điều đó chứng tỏ sự thông minh là một lợi thế rất lớn trong cuộc sống hàng ngày.