Mẹo đạt điểm A môn Sinh học

Test IQ 05.12.2021 Tin tức

Tất cả các lớp học đặc biệt là những môn tự nhiên thường được học sinh đánh giá là rất khó nhằn. Tuy nhiên nếu biết mẹo đạt điểm A môn Sinh học chắc chắn vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Cùng tham khảo một số bí quyết giúp đạt điểm cao hơn trong nội dung dưới đây nhé.

meo-dat-diem-a-mon-sinh-hoc

Các lớp học khoa học, như sinh học, có thể là một trong những lớp học khó nhất mà bạn từng tham gia. Đạt điểm A bài kiểm tra trắc nghiệm sinh học 12 có nghĩa là bạn phải xem xét một số vấn đề chính mà bạn sẽ gặp phải và có các mẹo để giải quyết chúng. Hãy cùng tham khảo ngay cùng Test Nhanh IQ 3S nhé!

Mẹo đạt điểm A môn Sinh học – Lên kế hoạch cụ thể 

 Nguyên nhân khiến các lớp khoa học luôn khó khăn bởi họ sẽ yêu cầu bạn nhìn vào các sự vật mà trước kia mình chưa từng nhìn thấy và phân tích, khám phá. Những môn như tiếng Anh hoặc tâm lý học thường giúp bạn tiếp cận với các nền tảng quen thuộc và bổ sung thêm kiến thức mà mình tích lũy được từ các lớp học cũ. Hoặc có thể từ nhiều nguồn đa dạng khác nữa nhưng thường không khó để nghiên cứu. 

Chính vì thế việc đầu tiên bạn cần làm nếu muốn có thành tích tốt môn Sinh học chính là lên kế hoạch cụ thể. Việc học như thế nào sẽ diễn ra đúng quy trình mà mình đã đặt ra. 

Tìm hiểu nhiều từ vựng – thuật ngữ 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong lớp sinh học năm nhất có nhiều từ vựng hơn so với ngôn ngữ năm nhất. Đa dạng các thuật ngữ chuyên ngành xuất hiện, người hướng dẫn sẽ chỉ giới thiệu 1 lần duy nhất sau đó kiểm tra lại về nó sau này. 

Công cụ hỗ trợ hoàn hảo nhất cho việc này là Flashcards. Bạn cần dành ít nhất mỗi tuần 1 giờ để thực hiện và nghiên cứu các thẻ khác nhau. Một mặt là thuật ngữ còn phía sau là định nghĩa của nó. Như vậy người họ sẽ ghi nhớ thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu đã hiểu và nhận chính xác một thẻ hãy cất nó vào ngăn riêng sau đó tiếp tục luyện tập cùng nhiều thẻ khác cho đến khi hiểu chính xác. 

Tăng tốc khả năng ghi nhớ của bản thân  

Mẹo đạt điểm A môn sinh học thứ 3 chính là tăng khả năng nhớ của bản thân. Bộ não sẽ phân chia thành 2 loại trí nhớ là ngắn và dài hạn. Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp ngay khi giải thích hiểu hết nhưng sau đó lại vò đầu bứt tai không biết chi tiết như thế nào. Bởi ý tưởng hoặc quá trình sẽ được nhớ ngắn hạn nhưng không cố định bên trong trí nhớ lâu dài của bạn. 

Học theo hình thức tích cực và chủ động 

Việc chỉ đọc đa số sẽ không giúp bạn đạt được điểm cao trong lớp của mình, Nếu muốn lưu trữ nguồn dữ liệu dài hạn bắt buộc cần tiếp thu và sử dụng thông tin tích cực. Có một số cách thực hiện cụ thể như sau: 

  • Thực hiện hoạt động bên trong phòng thí nghiệm như vậy sẽ giúp củng cố được các khái niệm lý thuyết. Vì thế hãy sẵn sàng làm việc này và đặt câu hỏi nhé. 
  • Ghi chép lại quy trình và cấu trúc: Lấy một tờ giấy trắng ra để vẽ và ghi lại hết tất cả gồm khái niệm, giải thích theo cách của mình và lặp lại như vậy. 
  • Giải thích những gì mình học được cho người khác để củng cố kiến thức của bạn. 
  • Trả lời hết tất cả các câu hỏi ngay tại cuối chương sách của bạn. Thường sau mỗi bài học sẽ có phần đi kèm cùng bài đọc. Đây là cách rất tốt để vận dụng khả năng sáng tạo và tư duy logic của mình. 

Gọi cho một người bạn của mình để cải thiện thành công

Học nhóm có thể cải thiện việc thành công của bạn trong tất cả các lớp khoa học. Bạn sẽ thực hành tất cả cách giải thích của mình với những người nghiên cứu có cùng một tài liệu và chia sẻ một số kiến thức, mẹo với nhau. 

Mọi người sẽ hỗ trợ nhau về tình cảm, cùng trò chuyện để việc học tập vui vẻ hơn. Một số sinh viên cùng thành lập nhóm trong cả năm và lâu hơn nhằm mục đích thực hiện việc này. 

Tự kiểm tra kiến thức của bản thân trước khi thầy/cô thực hiện

Thường trong quá trình học sẽ có các bài kiểm tra để xem năng lực của học sinh. Hãy tự mình làm công việc trước đó để biết điểm yếu của bản thân đảm bảo rằng mình thực sự sẵn sàng. Đa số các giảng viên sẽ đưa bản sao của các bài kiểm tra cũ để học sinh có thể thực hành. Trong sách giáo khoa có rất nhiều câu đố ngay phần cuối chương, trên các trang web cũng đa dạng nhiều câu đố.

Tối đa hóa tất cả các điểm dễ dàng  

Đạt điểm cao sẽ đạt được tỷ lệ phần trăm tốt nhất mà bạn có thể đạt được. Hãy đảm bảo chắc chắn nhận tất cả các điểm dễ thường là đến từ các bài tập về nhà, phòng thí nghiệm, điểm chuyên cần và các tín chỉ. Tận dụng tất cả mọi nhiệm vụ dễ dàng, nếu bỏ lỡ một số điểm thi chắc chắn những lần sau đó sẽ cần cố gắng cao hơn.

Tìm sự trợ giúp của người hướng dẫn

Hãy liên hệ với người hướng dẫn để tìm kiếm sự trợ giúp đừng đợi đến khi quá muộn. Nếu thấy dấu hiệu rắc rối về bài tập hoặc kiểm tra chắc chắn sẽ bị điểm kém có thể tìm kiếm các trợ lý giảng dạy, giảng viên, gia sư để đạt được kết quả tốt nhất. 

Dùng tài nguyên có sẵn một cách hợp lý 

Đa số sách giáo khoa đều có đầy đủ tất cả thông tin và đôi lúc sẽ cảm thấy choáng ngợp khi đọc. Hỏi giáo viên hướng dẫn của bạn xem sẽ học ở những tài liệu nào bài giảng hãy sách của họ hoặc kết hợp cả hai lại với nhau. Trường hợp giáo viên xem việc ghi chú văn bản quan trọng tức là bạn cần chép lại bài giảng trên lớp toàn bộ hãy dành thời gian để quan tâm về việc này. 

Một số sách tham khảo Sinh học thường sẽ có nhiều tiện ích đi kèm như trang web hoặc file hoạt ảnh, hướng dẫn chi tiết. Hình ảnh động sẽ giúp bạn hiểu dễ dàng hơn vì thế nên kiểm tra các dữ liệu, kết hợp cùng để tạo thói quen trong lúc học tập. Trường học thông tin không có thì ở Youtube hoặc Internet sẽ thấy, thậm chí các bài hát cũng giúp đỡ hiệu quả. 

Học lý thuyết trên lớp hãy ôn bài lại tại nhà và áp dụng vào thực tế 

Mẹo đạt điểm A môn Sinh học cuối cùng là học kiến thức trên lớp sau đó thực hiện việc ôn bài ngay tại nhà của mình. Con người sẽ ghi nhớ được thông tin nhanh và tốt nhất khi hiểu được tầm quan trọng của nó. Một khái niệm cơ bản được học nếu không ôn lại tại nhà chắc chắn sẽ quên. Toàn bộ mọi quan điểm khoa học hãy áp dụng vào thực tiễn đừng chỉ nên dùng trên lớp. 

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ mười mẹo đạt điểm A môn Sinh học hiệu quả. Mong rằng thông tin này đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Chúc mọi người vận dụng thành công và đạt được thành tích tốt nhất.