Lưu Ý Khi Đăng ký Học Và Thi Lý Thuyết A1

Test IQ 05.12.2021 Tin tức

Nếu bạn muốn điều khiển được xe máy đi trên đường mà không bị phạt thì phải có bằng lái A1. Tuy nhiên không tự nhiên mà bạn sẽ được cấp bằng A1 mà phải học và thi. Để có thể nhanh chóng sở hữu bằng lái xe máy hãy lưu ý khi đăng ký học và thi lý thuyết A1 cụ thể như sau. 

thi-ly-thuyet-bang-lai-xe-a1

Hồ sơ thi bằng lái xe máy hạng A1 gồm những gì?

Tất cả những người muốn thi bằng lái xe máy đều phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định của trung tâm sát hạch. Bộ hồ sơ này áp dụng cho các hạng bao gồm ô tô và phân khối lớn. Việc chuẩn bị thi bằng lái xe A1 rất đơn giản và không quá nhiều thủ tục. 

Hồ sơ thi bằng lái xe A1

Bộ hồ sơ thi bằng lái xe A1 theo quy định của Sở Giao thông vận tải cụ thể như sau: 

  • Ảnh thẻ 3 × 4 phông nền xanh 4 cái.
  • 01 bản sao CMND
  • Ứng dụng thi bằng lái A1.
  • Giấy khám sức khỏe theo quy tắc 01. 

Lưu ý khi điền hồ sơ thi bằng lái xe máy

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ lái xe máy, bạn cần phải tuân thủ kỹ lưỡng một số thông tin để tránh sai sót không đáng có. Các lưu ý cụ thể là:

  • Ảnh 3×4 phải có phông nền xanh, không để tóc mái, tóc sạch. 
  • Khi đi thi cần mang theo chứng minh thư gốc hoặc thẻ căn cước để xác thực thông tin. 

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe A1

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe máy được chia thành 3 mức cơ bản ở các trung tâm như sau: 

  • Mức gói chuẩn: Bạn sẽ tự học, xem trực tiếp lý thuyết và thi thực hành. Giá gói này là 150.000đ.
  • Gói Vip 1: Bạn sẽ được hỗ trợ lý thuyết để vượt qua kỳ thi. Giá gói là 250.000đ. 
  • Gói VIP 2: Đối với gói này bạn sẽ được hỗ trợ thi cả lý thuyết và thực hành. Giá gói là 300.000đ. 
  • Gói đậu: Khi bạn mua gói này sẽ được trung tâm đảm bảo sẽ vượt qua kỳ thi lý thuyết và thực hành. Giá cụ thể của gói này là 750.000đ. 

Những người tham gia sẽ được yêu cầu trả phí địa điểm thử nghiệm là 225.000đ. Tuy nhiên, khi sử dụng một trong các gói này bạn có thể yên tâm phần nào khi thi bằng lái xe A1. 

Kinh nghiệm khi học và thi bằng lái xe A1

Hãy tham khảo những kinh nghiệm học và thi bằng lái xe A1 như sau để có thể vượt qua một cách tốt nhất. 

Học cách giải quyết tình huống

Bạn hãy kiểm tra trước tuyến đường trước khi đến trung tâm sát hạch xem đi tuyến nào thuận tiện và nhanh chóng nhất. Phải đảm bảo không bị lạc đường, kẹt xe tránh đến trễ giờ thi. Đây chính là lý do bạn nên chủ động về thời gian và cách giải quyết tình huống tốt nhất khi đi thi. 

Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết

Khi đi thi bằng lái xe máy bạn cần phải mang theo bản chính CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Trong trường hợp bạn đã có giấy phép lái xe thì phải nộp lại bản sao vào cùng hồ sơ để được miễn thi lý thuyết và mang theo bản chính đến khi đi thi để đối chiếu. 

Bạn nên đến sớm trước thời gian vào thi khoảng 30 phút để tích lũy kinh nghiệm và tăng thời gian làm quen với địa điểm với chi phí là 10.000đ-20.000đ. Bạn sẽ phải hoàn thành 4 bài tập theo thời gian là 45 phút. 

Kiểm tra cẩn thận thông tin của danh sách cạnh tranh

Hãy xem xét kỹ lưỡng các thông tin như: số duy nhất, tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh để đảm bảo chính xác nhất. Nếu có bất kỳ lỗi nào bạn hãy báo cáo với quản trị viên để sửa chữa. Bởi bất kỳ một lỗi nào khi đối chiếu sẽ khiến bạn không được tham gia thi sát hạch lái xe. Do đó, hãy thật cẩn thận khi kê khai thông tin của mình trong hồ sơ. 

Hiểu rõ cấu trúc đề thi bằng lái xe máy

Bạn sẽ có một đề thi thử gồm 4 bài tập từ 1 đến 4 và thực hiện theo vòng số 8 đi trên đường thẳng, đường gồ ghề và tránh chướng ngại vật. Xe số sẽ được sử dụng để các bạn vượt qua phần thi thực hành. Khi tín hiệu được phát ra thì bạn hãy bắt đầu bài thi của mình. 

Nếu chạm vào vạch lỗi một lần cho chân bạn sẽ bị trừ 5 điểm. Những lỗi còn lại như bỏ bài thi, đỗ sai sẽ bị trừ 25 điểm. Trường hợp bạn mất bất kỳ điểm nào trong số 25 điểm lỗi thì bài thi thử coi như thất bại và phải thi lại. Vì vậy, bạn hãy nắm vững lý thuyết và luyện tập thật kỹ trước khi thi lấy bằng. 

Lời kết Thi lý thuyết A1

Hy vọng thông tin về những lưu ý khi đăng ký học và thi lý thuyết A1 sẽ giúp ích cho bạn khi muốn có được bằng lái xe máy. Mặc dù, đây là cuộc thi không khó nhưng đòi hỏi người đi thi phải có kiến thức và tay lái vững vàng. Vì vậy, hãy dành thời gian để học tập và rèn luyện thành thạo khả năng lái xe của mình trước khi đi thi.