Tầm quan trọng của IQ cao là như thế nào?

Test IQ 05.12.2021 Tin tức

Một bài phát biểu của Thị trưởng London Boris Johnson đã nêu ra vấn đề về chỉ số IQ và cách nó liên quan đến thành công. Vì vậy, nó quan trọng như thế nào, Denise Winterman hỏi.
Những bình luận của Boris Johnson về IQ trong một bài phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách hôm thứ Năm đã thu hút sự chỉ trích nhưng họ cũng đặt ra một câu hỏi lớn – liệu IQ có quan trọng khi nói đến sự giàu có và thành công trong kinh doanh?

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về chỉ số IQ – chỉ số thông minh – và nhiều tuyên bố đã được đưa ra về nó. Những ngày nghỉ lễ và đồ ăn vặt có thể khiến chỉ số IQ giảm xuống khi đang cho con bú và đầu to có thể khiến chỉ số này tăng lên. Đây chỉ là một vài khẳng định được thảo luận trong một bài báo trên tạp chí Psychology Today
Các bài IQ test aubin như chúng ta biết ngày nay đã được phát triển vào đầu những năm 1900, lần đầu tiên là thang đo trí thông minh Stanford-Binet . Các nhà tâm lý học cho biết, nhiều loại đã được phát triển và đo lường những thứ hơi khác nhau. Thang đo trí thông minh Stanford-Binet và Wechsler vẫn là phổ biến nhất.

Theo thống kê của British Mensa, chỉ số IQ trung bình ở Anh là 100. Các chuyên gia cho biết, ngay cả khi bạn đạt điểm thấp hơn, tất cả vẫn không bị mất đi vì chỉ số IQ có thể thay đổi.

Trong một bài phát biểu mới đây Thị trưởng London Boris Johnson đã đưa ra các vấn đề về chỉ số IQ. Đây là yếu tố quyết định để dẫn đến những thành công trong tương lai. Bên cạnh đó Denise Winterman đưa ra câu hỏi thực sự về tầm quan trọng sự thông minh trong cuộc sống. 

Tại một bài phát biểu khác tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách vào ngày thứ Năm của Boris Johnson đã nhận được nhiều sự quan tâm. Mặc dù nhận về những chỉ trích những đó là một dấu hiệu hết sức tích cực. Tất cả đều xoay quanh vấn đề về tầm quan trọng của sự giàu có và những thành công trong kinh doanh.

Có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện liên quan đến chỉ số IQ – chỉ số thông minh. Cùng với đó là nhiều tuyên bố đã được đưa ra xung quanh nội dung này. Đồ ăn nhanh, thói quen sinh hoạt sẽ là nguyên nhân khiến chỉ số IQ giảm xuống. Đặc biệt là đối với những người phụ nữ đang cho con bú sẽ có những ảnh hưởng đáng kể. Đó là các thảo luận được đưa ra trong bài báo tại tạp chí của Psychology Today.

Vào những năm đầu 1900, các bài test IQ đã được chú trọng và biết đến nhiều hơn. Đây được xem là thước đo để đánh giá sự thông minh và nhạy bén Stanford-Binet. Từ đó các nghiên cứu đã được ra đời và phát triển cho đến ngày nay với các đo lường cụ thể hơn. Dựa vào nhiều yếu tố để quy định trên thang đo thông minh Stanford-Binet và Wechsler hiện nay.

Trong một thống kê gần đây British Mensa đã chỉ ra chỉ số IQ của người Anh hiện tại trung bình rơi vào khoảng 100. Thông qua đây các chuyên gia còn cho biết chỉ số này không có quá nhiều ảnh hưởng đến tương lai. Bởi bạn sẽ có thể rèn luyện để cải thiện chỉ số IQ trong thời gian tới. 

Nhà tâm lý học, Giáo sư Joan Freeman người điều hành chính thức các hoạt động dành riêng cho trẻ có năng khiếu cho hay: “Với những môi trường và cơ hội khác nhau, IQ có thể phát triển và phát triển”. Ngoài ra ông cũng chỉ ra các tác động từ môi trường như việc cảm lạnh là nguyên dân khiến cho chỉ số IQ giảm xuống tạm thời.

Không những thế các số liệu còn chỉ ra IQ không phải là yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập. Trong một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Nghiên cứu Nguồn nhân lực của Đại học Bang Ohio cho thấy sự giàu có không có mối quan hệ nào với IQ. Bởi các bài kiểm tra chỉ thực hiện đo lường về khả năng nhận thức của người thành công. Đó là ý kiến mà Freeman đã đưa ra cụ thể.

Đặc biệt các bài test IQ không thể là thước đo của tính cách, tài năng, chăm chỉ và tư duy logic. Một người không có chỉ số IQ cao nhưng vẫn có thể làm việc hiệu quả nhờ vào sự nhanh nhẹn và hoạt bát. Người có IQ cao sẽ phát huy được khả năng của mình nếu như biết rèn giũa và cố gắng. Nếu có IQ cao mà không làm việc, học tập thì nó cũng sẽ bị mai một và mất đi.